BẢO HIỂM XÃ HỘI

Tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện: An tâm về cuộc sống lúc tuổi già!

(BHXHBL) - 10:48 20/06/2019 - Xem: 49

 

         Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH) là chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, với mục đính giúp đỡ người lao động khi về già vẫn có thu nhập ổn định hạn chế phụ thuộc vào con cái và người thân, được hưởng hai chế độ: Hưu trí - Tử tuất và được cấp thẻ BHYT miễn phí đến trọn đời.

        Danh ngôn có câu “Trẻ nhờ cha mẹ, già nhờ con”. Tuy nhiên ngày nay chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh của những “Người già sống vô gia cư, con tranh chấp tài sản của cha mẹ”, vậy quan niệm nuôi con dưỡng già còn đúng không?

       Vì vậy, những bậc làm cha mẹ không nên suy nghĩ rằng sẽ dựa vào con cháu của mình nuôi dưỡng khi tuổi già. Mà hãy dựa vào chính bản thân mình. Về già, con cháu sống hiếu thảo phụng dưỡng cha mẹ thì đó là niềm hạnh phúc. Còn nếu con cháu không hiếu thảo thì bạn cũng không thể cầu mong mà có được. Vậy để khi hết tuổi lao động mà hằng tháng bạn vẫn có nguồn tài chính ổn định để dưỡng già mà không phụ thuộc con cháu “ngay từ bây giờ” cách tốt nhất là bạn hãy sớm lên kế hoạch lựa chọn cho mình mức đóng BHXH tự nguyện phù hợp với thu nhập của bạn sẽ không bao giờ muộn.