BẢO HIỂM XÃ HỘI

Hội nghị góp ý dự thảo “Báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi)”

(BHXHBL) - 16:43 25/06/2016 - Xem: 1.931
       Sáng ngày 16/9/2014, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) do Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo. Xác định tầm quan trọng của việc sửa đổi, bổ sung dự luật này có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, vì vậy tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý BHXH tỉnh đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách, cũng như việc tăng trưởng, bảo toàn quỹ BHXH được bền vững.

          Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) lần này gồm 9 Chương và 127 Điều, quy định về chế độ, chính sách BHXH; quyền và trách nhiệm của người lao động, của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, tổ chức đại diện tập thể lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động, cơ quan BHXH; quỹ BHXH; thủ tục thực hiện BHXH và quản lý nhà nước về BHXH. So với Luật BHXH cũ, Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) giảm 2 Chương và 14 Điều.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lê Hoàng Thiển - Giám đốc BHXH tỉnh Bạc Liêu gợi ý những nội dung sửa đổi trong Dự thảo Luật và yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị tham gia ý kiến để dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) được hoàn thiện hơn.


Ông Lê Hoàng Thiển gợi ý những nội dung cần đóng góp trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

           Tham gia ý kiến vào dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đa số các đại biểu đều nhất trí với dự thảo một số vấn đề như:

     1. Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ hoặc một công việc nhất định có thời gian hợp đồng từ 1 tháng đến dưới 3 tháng;

     2. Về bổ sung người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường và thị trấn (gọi chung là cấp xã) tham gia BHXH;

     3. Về chính sách khuyến khích để mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện;

     4. Bổ sung điều khoản xác định vai trò của cơ quan BHXH; về tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc; về điều chỉnh mức lương hưu hàng tháng; về điều chỉnh mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH để tính lương hưu, trợ cấp một lần đối với người tham gia BHXH;…

 

         Kết luận Hội nghị, ông Lê Hoàng Thiển – Giám đốc BHXH tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào dự thảo Luật BHXH (sửa đổi), đồng thời chỉ đạo Phòng Tổ chức hành chính tổng hợp đầy đủ những ý kiến đóng góp để báo cáo về Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bạc Liêu./.

 


Nguyễn Thị Hải Yến

  Xem nhiều

  Mới nhất

  Cùng chủ đề

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu
   Số 72, đường Trần Huỳnh, Phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
   (+84) 02913 922337 - Fax: (+84) 02913 826744
   bhxh@baclieu.vss.gov.vn
  LƯỢT TRUY CẬP

  596.827

  Copyright ©